Kiên Giang: Trung Tâm Thiền Tập Bửu Thọ tổ chức an vị Đức Bổn Sư và Lễ Hội Quán Thế Âm

232

Ngày 9-4, chư Tăng chùa Bửu Thọ (Xã.Mong Thọ A, H.Châu Thành) đã tổ chức an vị Đức Bổn Sư sau 4 năm hoàn thành công trình trùng tu ngôi Tam bảo và Tổ đường.

Theo đó, tôn tượng Đức Phật Bổn Sư cao 3 m, nặng 3 tấn bằng chất liệu đồng do nghệ nhân phường đúc Huế thực hiện thi công rót đồng đúc tại chùa Bửu Thọ được hoàn thành.

Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm ảnh 1

An vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại chùa Bửu Thọ

Buổi lễ an vị với sự chứng minh, chủ lễ của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ chùa Bửu Thọ; Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì và chư Tăng thường trụ và các thân hữu đồng học của chư Tăng trong chúng và hơn 300 Phật tử chùa Nguyên Hương (Q,3, TP.HCM) và các tỉnh lân cận tham dự.

Sau phần nghi thức an vị đảnh lễ Đức Phật sau đó kinh hành niệm danh hiệu Bổn sư, mỗi chư Tăng và Phật tử cầm một đóa hoa sen trắng dâng lên cúng dường Đức Phật.

Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức an vị Phật và hoa đăng mừng khánh đản Đức Quán Thế Âm ảnh 2
Lễ hội Quán Thế Âm tại khuôn viên chùa Bửu Thọ

Theo truyền thống hằng năm, chùa Bửu Thọ tổ chức lễ hội Quán Thế Âm với nghi thức vừa niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm vừa đảnh lễ tam bộ nhất bái trong khuôn viên vườn thiền Bửu Thọ với hơn 600 Phật tử tham dự trong đêm lễ này.

Các em GĐPT Bửu Thọ trong ban xướng lễ “Trầm hương đốt” và “Ba sự quay về “

Trước đó, 8-4, chùa đã tổ chức triển lãm hình ảnh chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” gồm những sinh hoạt của chùa Bửu Thọ: Các khóa tu, xây dựng cơ sở, từ thiện, Gia đình Phật tử …” và trao tặng Bằng công đức đến những vị đã hiến đất mở rộng khu đất xây chùa và cúng dường tạo dựng từ những năm đầu 1958, khi chùa chỉ là am tranh vách lá cho đến năm 2023.

Thiện Thanh