Kiên giang:  Kỷ niệm  Chu niên 15 năm Gia Đình Phật tử Bửu Thọ

12

(CPLO) : Ngày 07/04/2024 tại Trung Tâm Thiền Tập Chùa Bửu Thọ,Xã Mong Thọ A huyện Châu thành tỉnh Kiên giang,Gia đình Phật tử Chùa Bửu Thọ đã tổ chức chu niên 15 năm GĐPT Bửu Thọ .

Quang cảnh hội trường 

Các em ngành thiếu múa dâng hoa cúng dường 

HT Thich Thiện Bảo và Huynh trưởng cấp tấn Diệu Phương – Huỳnh Tú Dung và Thường Trực Phân Ban GĐPT Tỉnh Kiên giang và bác gia trưởng Thiện Châu cắt bánh sinh nhật 

Khen thưởng các huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ đã có công trong nhiều năm qua

Phân Ban GĐPT Tỉnh Kiên giang chụp ảnh lưu niệm với HT viện chủ

Ảnh lưu niệm trong ngày chu niên 15 năm(2009-2024) 

Quang lâm  chứng minh có HT Thich Thiện Bảo Ủy viên HĐTS,TT Thich Minh Hiệp trụ trì Chùa Bửu Thọ và chư tăng  cùng 200 nam nữ Phật tử đoàn sinh GĐPT. Với sự  tham dự của Huynh trưởng cấp tấn Diệu Phương – Huỳnh Tú Dung và Thường Trực Phân Ban GĐPT Tỉnh Kiên giang và các GĐPT trong tỉnh đến tham dự chúc mừng.

Sau khai mạc và báo cáo của  Gia trưởng Thiện Châu từ 2009 đến 2023 với những nổ lực của các bạn trẻ ở vùng nông thôn nghèo vượt qua những khó khăn trong sinh hoạt. Hiện nay GĐPT Bửu Thọ có 10 huynh trưởng và  số đoàn sinh giao động từ 60 cho đến 60 đoàn sinh  tham dự sinh hoạt hằng tuần.  Được  Phân ban GĐPT  Giáo Hội tỉnh  trao danh hiệu  10 năm liền đạt danh hiệu “ Đơn vị vũng mạnh “ trong toàn tỉnh.

HT Thich Thiện Bảo ban đạo tử sách tấn và chia sẽ những nổ lực của các em Phật tử tuy là một ngôi chùa ở vùng nông thôn còn nhiều thiếu thốn về mọi mặt nhưng tất cả Ban Huynh trưởng đã không ngại khó khăn tạo nên một diện mạo mới trong sinh hoạt của người Phật tử trẻ nhằm thu hút được thanh thiếu đồng niên, góp phần cùng với quý Thầy làm phong phú đa dạng trong sinh hoạt Phật giáo….

Phần cuối chương trình là cắt bánh sinh nhật kỷ niệm chu niên 15 năm và chiêu đãi buổi tiệc chay do GĐPT Bửu Thọ thực hiện.

Được biết đêm trước khi lễ chu niên Ban huynh trưởng đã có buổi giao lưu “ Đêm yêu thương” mời các anh chị đã từng tham gia GĐPT Bửu Thọ nay do nhiều lý do không còn sinh hoạt nữa trong đó có hai vị xuất gia thọ giới lớn( Tỳ Kheo) đó là Tỳ kheo Thường Tịnh và Tỳ kheo Thường An đã cùng chia sẽ những kỷ niệm một thời gắn bó với Gia Đình Bửu Thọ,tạo nên một dấu ấn đẹp trong mỗi người khi nhắc lại một thời đã đi qua.

Thiện Thánh