Kiên Giang : Phân Ban GĐPT Kiên Giang đã tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu – Lục Hòa XIII – 2023

328

(CPL) : Vào ngày 29 và 30/4/2023, Phân Ban GĐPT Kiên Giang đã tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu mang tên Lục Hòa XIII – 2023 tại chùa Bửu Thọ (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).  Quang lâm chứng minh và ban đạo từ lễ  khai mạc trại có HT Thích Thiện Bảo viện chủ chùa, TT Thich Minh Hiệp trụ trì chủa Bửu Thọ cùng chư Tăng thường trụ …. Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh. Trại họp bạn có sự tham gia của hơn 130 trại sinh đến từ 9 đơn vị GĐPT trong tỉnh.

Trong hai ngày trại, các bạn đã được tham gia nhiều hoạt động tu học và vui chơi, như: các trò chơi tập thể được Phật hóa theo tinh thần Phật Giáo như “phá bỏ vô minh”, “xây dựng gia đình”, “ghép tranh trí tuệ” v.v…; Trò chơi lớn tái hiện lại cuộc vận động Phật giáo năm 1963, một giao đoạn hào hùng của lịch sử Phật giáo Việt Nam, giao lưu văn nghệ lửa trại…

Sau hai ngày trại, Trại họp bạn Lục Hòa XIII đã kết thúc trong niềm vui sướng và an lạc của tất cả các thành viên tham dự. Các em đã có những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa về một Gia đình Phật tử đoàn kết và tinh tấn.

Các anh chị BTC chụp ảnh lưu niệm với

quý Hòa Thượng,Thượng tọa và chư Tăng trong ngày khai mạc trại

Chị Trưởng phân ban GĐPT tỉnh trao còi lệnh cho Trại Trưởng 

Anh trại trưởng trao còi lệnh cho trại phó sinh hoạt trại 

Tất cả trại sinh có khóa lễ Phật buổi sáng tại Chánh điện

Đêm lữa trại