Trung Tâm Thiền Tập Bửu Thọ tổ chức tổng kết công tác Phật sự 2019.

750

 Ngày 05 tháng 01 2020 tại Chùa Bửu Thọ huyện Châu Thành tỉnh Kiên giang đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự và những sinh hoạt tu học năm 2019, đến tham dự chứng minh có HT Thich Thiện Bảo viện chủ Chùa Bửu Thọ, TT Thích Minh Nhẫn UVHĐTS,Phó ban kiêm Chánh Thư Ký Ban Hoằng Pháp TƯGH, Phó ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên giang cùng chư tôn đức thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên giang cùng các cơ quan ban ngành xã Mong Thọ A Châu Thành Kiên giang. Có sự tham dự đại diện tôn giáo bạn giáo xứ Bình An,Thánh Thất Cao Đài Bạch Y, các vị chức sắc đình thần Nguyễn Trung Trực cùng với 300 Phật tử tham dự .

Quang cảnh buổi lễ Tổng kết 

 Linh Mục Phó giáo xứ nhà Thờ Bình An tặng quà chúc mừng 

TT Thích Minh Nhẫn trao bằng công đức cho Phật tử 

ĐĐ Thich Minh Thanh Phó ban TT Ban Trị Sư GHPGVN Huyện Châu Thành tặng bằng khen cho các đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ 

Theo báo cáo tổng kết năm 2019  có một số sinh hoạt :

. Về Tu Học : hàng tháng chùa tu Bát Quan Trai  khoảng  300 hành giả, khóa tu Quán niệm ba ngày mỗi tháng một kỳ, mỗi kỳ  có khoảng  trên  50 Phật tử. Hằng năm vào tháng 4 mùa An cư Kiết Hạ của Chư Tăng chùa tổ chức khóa tu gieo duyên có  50 Phật tử tham dự và 17 Phật tử phát tâm thọ Thập Thiện, Bồ – tát Giới. Trong những tháng cuối năm 2019 Chùa tổ chức khóa chuyên tu nhập thất từ  4 ngày đến 7 ngày có 14 hành giả trong đó có  chư Tăng và Phật tử.

  Chương trình thi giáo lý được tổ chức hai đợt bằng hai hình thức tự luận và vấn đáp. Mỗi đợt có trên 40 Phật tử tham gia đạt điểm từ trung bình trở lên khoảng 90% trong đó đạt giỏi 50%.

Gia Đình Phật Tử có 60 em sinh hoạt thường xuyên vào buổi chiều chủ nhật hàng tuần. GĐPT Bửu Thọ  bảy liên tiếp đạt danh hiệu  Đơn vị vững mạnh toàn tỉnh .

  • Về Từ Thiện Xã Hội : Hội từ thiện của chùa đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và sự đóng góp của từng cá nhân Phật tử trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ 709.354.000 đồng và 520 ngày công  cho công tác từ thiện cụ thể như sau:

  Chùa có một hội Từ Thiện trong năm 2019 đã tặng 10 xe đạp,4000 quyển tập và 10 cây viết cho học sinh nghèo vượt khó. Trao 13 xuất học bổng  cho đoàn sinh Gia đình Phật tử. Hội Từ Thiện vẩn duy trì lớp học miễn phí vào sáng chủ nhật cho 10 đến 15  em. Khám bệnh và phát thuốc  miễn phí cho 50 xuất/tháng. Cấp hòm và  trợ giúp mai táng phí 44 người. Tổng kinh phí cho hoạt động TTXH trên 8 trăm  triệu đồng.