Văn Học

Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, người phổ nhạc nhiều Album Phật Giáo nhất

Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, người phổ nhạc nhiều Album Phật Giáo nhất

Tôi sinh ra ở Huế nhưng lớn lên ở Sài Gòn. Xong 7 năm Trung học tại trường Nguyễn Trãi thì nhận học bổng USAID Leadership sang Mỹ du học năm 1968. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ tại Viện Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT), tôi sang Canada năm 1974. Là một ngân hàng gia quốc tế, tôi đã sống và làm việc ở Montreal, Toronto, Philippines rồi định cư tại Singapore từ 1981 và vừa về Mỹ từ 2010.

 • Bài văn tả mẹ siêu hài hước gây sốt

  Bài văn tả mẹ siêu hài hước gây sốt

  Về đến nhà là mẹ cuốn sạch cái sân đầy lá mít cùng sỏi đá lẫn trái sấu non mà chúng em bày ra ban chiều. Mẹ cuốn đàn lợn vào giấc ngủ sâu êm đềm, cuốn quần áo lấm lem bùn đất vào chậu giặt.(Tạ Văn Khôi)

 • Chẳng phải tất cả chúng ta đều thế cả sao

  Chẳng phải tất cả chúng ta đều thế cả sao

  Quả là tôi cũng thế, cũng có lúc cần được giúp đỡ. Có thể không phải là giúp tiền vé xe buýt hay một bữa ăn... nhưng tôi có cần sự giúp đỡ.Mint (Dịch từ Inspirationstories)

 • Bàn tay mẹ

  Bàn tay mẹ

  Nắng nóng. Cái nóng lên đến 39-40 độ dễ đẩy con người ta đến cực đoan khi giải quyết xung đột. Nhất là khi sự nóng giận của con người được ví như ngọn lửa tam muội không có chỉ số đo lường lại bùng lên trong khí hậu này.

 • Vu Lan Nhớ Mẹ.

 • Ca khúc Vu lan nhớ mẹ

  Ca khúc Vu lan nhớ mẹ

  Hướng về mùa Vu lan 2014, nhạc sĩ Thiện Cần - Trần Văn Giỏi (Biên Hòa, Đồng Nai) đã cho ra đời ca khúc Vu lan nhớ mẹ để tưởng nhớ ân đức sanh thành và sẻ chia niềm hiếu hạnh.  nhạc sĩ Thiện Cần - Trần Văn Giỏi (Biên Hòa, Đồng Nai) đã cho ra đời ca khúc Vu lan nhớ mẹ để tưởng nhớ ân đức sanh thành và sẻ chia niềm hiếu hạnh. 

 • Viết cho bố ngày lễ Vu Lan

  Viết cho bố ngày lễ Vu Lan

  Mùa báo hiếu lại về cũng như bao nhiêu lần khác, con chỉ biết nghĩ, nhớ về bố bằng cánh gửi gắm tâm tư qua nét bút vì con đã bất hạnh không còn bố trên cõi đời. Những dòng này con xin gửi về bố với tất cả yêu thương đầy nhung nhớ...

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter