Văn Học

Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, người phổ nhạc nhiều Album Phật Giáo nhất

Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, người phổ nhạc nhiều Album Phật Giáo nhất

Tôi sinh ra ở Huế nhưng lớn lên ở Sài Gòn. Xong 7 năm Trung học tại trường Nguyễn Trãi thì nhận học bổng USAID Leadership sang Mỹ du học năm 1968. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ tại Viện Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT), tôi sang Canada năm 1974. Là một ngân hàng gia quốc tế, tôi đã sống và làm việc ở Montreal, Toronto, Philippines rồi định cư tại Singapore từ 1981 và vừa về Mỹ từ 2010.

 • Vị thiền sư nói: Mưa bụi dễ làm mọi người bị ướt hơn là mưa rào

  Vị thiền sư nói: Mưa bụi dễ làm mọi người bị ướt hơn là mưa rào

  Hãy cùng đọc hai câu chuyện nhỏ dưới đây, chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn những bài học lớn trong cuộc đời.

 • Nguyễn Đức Sơn - Lão quái dị trên đồi Phương Bối

  Nguyễn Đức Sơn - Lão quái dị trên đồi Phương Bối

  Nhà thơ Nguyễn Đức Sơn được người đời phong hiệu là ba kỳ nhân trong làng văn nghệ Miền Nam trước năm 1975 cùng với Bùi Giáng và Phạm Công Thiện. Cuộc đời của ông dị thường giống như những nhân vật quái dị trong kiếm hiệp Kim Dung. Họ quái dị không phải chỉ ở ngoại hình, động tác mà chủ yếu là ở cách sống và hành xử không giống ai, đi ngược lại lẽ thường của cuộc sống.

 • Con biết ba mẹ còn đó, con rất biết ơn

  Con biết ba mẹ còn đó, con rất biết ơn

  Ba mẹ chưa hề vắng mặt trong cuộc đời con.  Từng giây từng phút khi tiếp xúc với sự sống, con biết rằng tình yêu của ba mẹ vẫn đang rưới hồng trong huyết quản của con. Tình yêu ấy vẫn còn đó nơi lòng bàn tay khi con ngửa ra, trong đôi mắt đen tròn tinh nghịch, trên vầng trán và trong mỗi tế bào bé nhỏ của con ...

 • Bí mật của những người đã chết

  Bí mật của những người đã chết

  Cứ mỗi lần một người quen biết mất đi, hay là một người họ hàng thân thiết qua đời, tôi lại ngạc nhiên. Này nhé, với cái chết của những người tương đối xa lạ, ví dụ như một người thân của ai đó ở cơ quan, chúng ta thường phân công nhau đi như một nghĩa vụ chẳng thể không làm.

 • Tặng những người mẹ nhân ngày Vu Lan

  Tặng những người mẹ nhân ngày Vu Lan

  Khi đã lập gia đình và có hai tình yêu bé bỏng thì tình yêu, sự kính trọng, lòng biết ơn dành cho mẹ ngày càng nhiều hơn. P.V.Hùng82

 • Giọt nước mắt của mẹ

  Giọt nước mắt của mẹ

  “Một bông hồng cho em, một bông hồng cho anh, và một bông hồng cho những ai đang còn mẹ”, có lần nghe câu hát này tôi và một số đồng nghiệp hỏi một câu nửa đùa, nửa thật: “Vậy là toàn hoa hồng cho con, chứ có hoa nào cho mẹ đâu?”.

Trước
Sau

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter