Văn Hóa

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng 8-5, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh cỡ lớn xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - chào mừng Đại lễ Phật đản 2016.

 • Cuộc sống này luôn giản đơn

  Cuộc sống này luôn giản đơn

  Con người sinh ra trần trụi chỉ mang tiếng khóc chào đời và đem đến niềm hạnh phúc cho cha mẹ, nhưng cũng mang đau khổ đến cho đời. Là kết quả hạnh phúc của đôi lứa yêu nhau, của gia đình đang mong đợi, nhưng là kết quả đau khổ của những mối tình vụn dại và sự hắt hủi. Cuộc đời có lắm chông gai, có ai nào tiên đoán được xác thực cái viễn cảnh của tương lai gần? Chỉ biết cố gắng cho thực tại để tạo nền tảng cho tương lai tốt đẹp hơn.

 • Thảnh thơi thưởng thức nét đẹp bình dị của sen Hà thành

  Thảnh thơi thưởng thức nét đẹp bình dị của sen Hà thành

  Mỗi năm cứ tới dịp tháng 6, khi màu hoa bằng lăng, phượng chưa kịp phai màu thì phố phường Hà Nội lại tươi mát hơn bởi mùa sen. Những chiếc xe chở đầy hoa sen nối đuôi nhau giữa đường phố nhộn nhịp.

 • Chúng ta muốn gì, tìm gì?

  Chúng ta muốn gì, tìm gì?

   Làm người, khi thân thể và ý thức phát triển đến mức căn bản  của một  con  người sống  ở đời, chúng ta đều có những mong muốn và tìm cách thực hiện những  mong  muốn  ấy. Những điều mong muốn  ấy thì có sẵn trước mắt chúng  ta, chưa kể đến việc xã hội luôn luôn dạy bảo, tuyên truyền cho chúng ta về những điều ấy. Một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe, một  gia đình, một  sự nghiệp, giàu có, quyền  lực, trí thức, nhà kinh tế, nhà vật lý…

 • Đức Phật phê phán nặng nề những tu sĩ xa hoa, lợi dưỡng

  Đức Phật phê phán nặng nề những tu sĩ xa hoa, lợi dưỡng

  Ngày nay, biểu hiện của xa hoa lợi dưỡng trong nếp sống tu hành của người tu sĩ Phật giáo vượt xa thời Đức Phật tại thế. Ngày xưa lợi dưỡng, xa hoa của người tu sĩ Phật giáo chỉ là sự thọ nhận cúng dường vượt trội so với những người tu sĩ khác, từ đó, có được sự cung kính, danh vọng, nể trọng.

 • Thăm chùa Hang trên đảo Lý Sơn

  Thăm chùa Hang trên đảo Lý Sơn

  Nếu như đảo Lý Sơn là hiện thân cái đẹp của thiên nhiên thì chùa Hang là tác phẩm điêu khắc đá tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người vùng đất này. Ở đấy, núi và biển liền kề dựa vàonhau, tôn nhau lên tạo thành một bức tranh tuyệt tác. Tuy đã có sự tôn tạo chăm chút của bàn tay con người, nhưng với ý thức hòa hợp với thiên nhiên, cảnh trí nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ vô cùng quyến rũ.

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter