Văn Hóa

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng 8-5, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh cỡ lớn xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - chào mừng Đại lễ Phật đản 2016.

 • Màu trắng hay màu hồng?

  Màu trắng hay màu hồng?

   Không có một nét đẹp văn hóa du nhập nào được đón nhận một cách rộng rãi và nhanh chóng cho bằng tục Bông hồng cài áo! Sở dĩ nét đẹp này lan tỏa là vì ý nghĩa Bông hồng cài áo vô cùng thích hợp với lễ Vu lan Báo hiếu, và cũng bởi vì trước tiên từ một người, một vị sư: Thầy Nhất Hạnh. 

 • Vu lan với đạo hiếu và nhân cách người Việt

  Vu lan với đạo hiếu và nhân cách người Việt

  Là một trong 6 tôn giáo lớn ở Việt Nam, hiện có gần bốn mươi lăm triệu tín đồ* và đã có mặt ở nước ta từ hơn 2.000 năm qua, dù đã trải qua không ít thăng trầm theo mọi bước tiến của lịch sử dân tộc, nhưng với những tư tưởng chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp: từ bi, cứu khổ, thương người, tôn trọng sự thật…,

 • Hồi ức về cuộc sống ở một tu viện Tây Tạng

  Hồi ức về cuộc sống ở một tu viện Tây Tạng

  Lần đầu tiên được gặp một vị sư Tây Tạng, tôi không thể tin là ông “bình thường” như thế nào. Ông tiếp chuyện với tôi bằng tiếng Anh và có vẻ rất tự tại, khiến tôi ngay lập tức cảm thấy rất thoải mái. 

 • Rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng – Huế

  Rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng – Huế

  Nằm cách cố đô Huế chừng 14 cây số, về huớng Tây, với địa danh là thôn Đồng Chầm (Hòn Vượn), phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, có một ngôi chùa, một rừng thiền được gọi là Huyền Không Sơn Thượng (hoặc Huyền Không 2)

 • An vị tượng Phật bằng gỗ thủy tùng gần 200 triệu năm

  An vị tượng Phật bằng gỗ thủy tùng gần 200 triệu năm

  Sáng 12-7, tại chùa Yên Phú (Thanh Trì, Hà Nội), khóa tu "Sáng đạo trong đời" do TT.Thích Thọ Lạc tổ chức dành cho các em dưới 16 tuổi, diễn ra trong 5 ngày thu hút 300 em học sinh cấp 1 và 2 đã khai mạc.

 • Trưng bày Rồng bay - nghệ thuật cung đình VN tại Pháp

  Trưng bày Rồng bay - nghệ thuật cung đình VN tại Pháp

  Từ ngày 9-7 đến 15-9 tại Bảo tàng quốc gia nghệ thuật châu Á Guimet (Paris, Pháp) diễn ra triển lãm trưng bày hơn 80 hiện vật về hình ảnh con rồng trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam.

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter