Văn Hóa

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng 8-5, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh cỡ lớn xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - chào mừng Đại lễ Phật đản 2016.

 • Đâu rồi tiếng dạ, thưa?

  Đâu rồi tiếng dạ, thưa?

  Về xứ Huế có hai câu thơ nổi tiếng: Dạ thưa xứ Huế bây giờ/ Vẫn còn núi Ngự bên bờ sông Hương. Nhiều chàng trai xứ Bắc thú nhận, nghe con gái Huế, con gái Nam "dạ thưa" họ chết lịm vì thích.

 • Trò chuyện với Thiền sư Nhất Hạnh quanh bài Bông Hồng Cài Áo

  Trò chuyện với Thiền sư Nhất Hạnh quanh bài Bông Hồng Cài Áo

  Được biết, sau khi tác phẩm ra đời, Thiền sư đã phát động phong trào cài hoa hồng để tưởng niệm về công ơn mẹ. Xin Thiền sư cho biết lần đầu tiên phong trào này được phát động là vào mùa Vu Lan năm nào, tại đâu? Thiền sư có gặp sự trở ngại nào chăng khi đưa ra một nét văn hóa tuy đẹp đẽ song cũng rất mới lạ này?

 • “Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc”

  “Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc”

  Hàng năm cứ vào dịp “Tháng bảy ngày rằm”, dù tất bật ngược xuôi, dù bận rộn công việc đến mấy nhưng nhiều người vẫn đi lễ chùa để được cài một bông hồng trên ngực áo nhớ đến mẹ và những người thân đã khuất…

 • Sách mùa Vu lan

  Sách mùa Vu lan

  Công ty văn hóa Phương Nam vừa ấn hành một sê ri sách với chủ đề “mùa Vu Lan” gồm: An lạc mùa chay - Món chay dâng mẹ (tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh), Không có sông nào để vượt qua (sách của thiền sư Dea Heang), Dõi bước Huyền Trang (cuộc hành trình thỉnh kinh của thầy trò Tam Tạng - được các sư cô của thiền viện Viên Chiếu lược dịch và biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, chủ yếu là tư liệu chữ Hán và tiếng Anh).

 • Bông hồng cho mùa Vu lan

  Bông hồng cho mùa Vu lan

  Tháng 7 đã về, cũng là mùa Vu lan, xem vở kịch mới của “bà bầu” Ngọc Trinh chợt thấy lòng xao xuyến như vừa được cài một bông hồng đỏ thắm

 • Hai bức tranh quý của họa sĩ Lê Huy Miến tại chùa Ba La Mật

  Hai bức tranh quý của họa sĩ Lê Huy Miến tại chùa Ba La Mật

  Chùa Ba La Mật nằm ở thôn Nam Phổ, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, bên phải con đường từ thành phố Huế về Thuận An nay được đặt tên là đường Nguyễn Sinh Cung. Chùa do Bố chánh Nguyễn Khoa Luận (Viên Giác Đại Sư) lập ra vào năm 1886 để làm chốn xuất gia sau khi treo ấn từ quan, tính đến nay đã trải gần 120 năm. 

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter