Văn Hóa

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng 8-5, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh cỡ lớn xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - chào mừng Đại lễ Phật đản 2016.

 • Chùa Giác Lâm trong quá trình hội nhập và phát triển

  Chùa Giác Lâm trong quá trình hội nhập và phát triển

  Được thành lập và tồn tại đã 270 năm qua, chùa Giác Lâm1 trở thành ngôi chùa cổ ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình phát triển, chùa còn là nơi tiếp nối dòng phái “Đạo Bổn Nguyên”2 thuộc tông Lâm Tế ở Gia Định. 

 • Cô đã bán sen!

  Cô đã bán sen!

  Trong vùng có một hồ nước rộng lắm, sâu nữa. Ngày trước người ta đi dân công, mấy xã gom lại đào được cái hồ này! Sáng sáng chiều chiều cô bác lớn tuổi và cánh học trò có chỗ tản bộ thể dục, tụ họp giải trí quanh hồ, kiểu “công viên” miền quê.

 • Hành Trạng Bồ Tát Quán Thế Âm

  Hành Trạng Bồ Tát Quán Thế Âm

  Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ. Mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm. Vì vị Bồ-tát nầy có đầy đủ phẩm chất của một người mẹ trong tất cả những người mẹ.

 • Du lịch tâm linh Vũng Tàu – Những ngôi Chùa dah tiếng

  Du lịch tâm linh Vũng Tàu – Những ngôi Chùa dah tiếng

  Không chỉ có những quán ăn nổi tiếng và những bãi biển đẹp, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

 • Chùa Mía, kiến trúc cổ kính của xứ Đoài

  Chùa Mía, kiến trúc cổ kính của xứ Đoài

  Chùa Mía ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Xưa kia vốn là một ngôi chùa nhỏ, hoang phế được phi tần của chúa Trịnh Tráng là Ngô Thị Ngọc Diệu đứng ra tôn tạo lại. Đây là ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất của Việt Nam (287 pho tượng).

 • Rửa chân báo hiếu cha mẹ

  Rửa chân báo hiếu cha mẹ

  Trước khi rửa chân, tay cho cha mẹ, những người con, cháu quỳ xuống trước mặt cha mẹ mình, lạy cha, mẹ một lạy để tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục. 

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter