Văn Hóa

TT-Huế: Sen mừng Phật đản xuống phố
09/05/2016 17:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng

Sáng 8-5 (2-4-Bính Thân), đoàn xe vận chuyển 168 cánh sen đã rời Học viện Phật giáo VN tại Huế xuống phố, đến nơi tập kết bia trường Quốc Học, đường Lê Lợi, TP.Huế.

Số cánh sen này sẽ được ráp thành 7 đóa sen khổng lồ, mỗi hoa có 24 cánh, cao 3,7m; đường kính 7,6m; hạ thủy vào ngày 5-4 âm lịch tới, và sẽ được thắp sáng trên sông Hương trong Tuần lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016, từ mùng 8 cho đến rằm tháng Tư âm lịch, đã trở thành tín hiệu, nét truyền thống trong mùa Phật đản ở cố đô.

5.JPG
Tăng Ni sinh vận chuyển các cánh sen lên xe kéo - Ảnh: Phật giáo Huế

7 đóa sen – biểu trưng cho 7 bước đi thanh tịnh của Đức Phật lúc Ngài giáng sinh, là thành quả cúng dường Phật đản nhân Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên được tổ chức tại VN của nhóm Tăng Ni, Phật tử trẻ sáng tạo. Những năm gần đây, công việc thực hiện được chuyển giao cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Huế thực hiện.

Hình ảnh đoàn xe kéo vận chuyển cánh sen xuống phố hơn mười năm qua đã trở nên quen thuộc, như là tín hiệu cho biết mùa Phật đản đã bắt đầu ở cố đô, tạo nên không khí hân hoan và dễ thương, rất riêng của Huế.

24.JPG

30.JPG

41.JPG

44.JPG
Một số hình ảnh vận chuyển cánh sen từ Học viện về bờ sông Hương - Ảnh: Phật giáo Huế

Quảng Điền (GNO) 

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter