Văn Hóa

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

TP.HCM: Hạ thủy 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng 8-5, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức lễ hạ thủy 7 đóa sen xanh cỡ lớn xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - chào mừng Đại lễ Phật đản 2016.

 • Chưa bao giờ

  Chưa bao giờ "to nhất, dài nhất" rầm rộ như hôm nay

  Bàn luận thêm từ câu chuyện chiếc bánh chưng khổng lồ, nhiều ý kiến cho rằng căn bệnh mê kỷ lục cao, to đã đầy rẫy trong xã hội chúng ta và để hạn chế nó, cần gắn trách nhiệm cụ thể cho những người đề xuất ra các ý tưởng này.

 • Các nước Phật giáo Đông Nam Á đón Tết cổ truyền

  Các nước Phật giáo Đông Nam Á đón Tết cổ truyền

  Sáng nay, 13-4, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Thái Lan tại TP.HCM đã phối hợp tổ chức lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan.

 • Ly kỳ bản kinh Phật trên lá bối 2.000 năm tuổi

  Ly kỳ bản kinh Phật trên lá bối 2.000 năm tuổi

  Người VN sẽ có cơ hội hiếm hoi tiếp cận và chiêm bái một phần của bộ thủ bản Tam Tạng kinh Phật có tuổi đời 2.000 năm trong một cuộc triển lãm tại Huế ngày 26 và 27.4.

 • Tây Phương cổ tự

  Tây Phương cổ tự

  Nằm trên núi Câu Lậu ở thôn Yên Sơn, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội), chùa Tây Phương không chỉ là danh lam thắng cảnh nổi tiếng vùng Bắc Bộ mà còn lưu giữ nhiều công trình nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc của nền văn hóa lâu đời xứ Đoài.

 • Về hiện tượng bê-tông hóa kiến trúc chùa

  Về hiện tượng bê-tông hóa kiến trúc chùa

  ùng với sự du nhập của Phật giáo vào Việt Nam từ buổi đầu Tây lịch, các ngôi chùa dần dần được xây dựng. Chùa không chỉ là nơi thanh tịnh để thờ Phật, các nhà sư tu hành và tín đồ đến tụng kinh, mà còn là trung tâm văn hóa của mỗi làng xã. Bước phát triển của kiến trúc chùa từng thời kỳ chịu sự chi phối sâu sắc của các yếu tố lịch sử và xã hội; cho nên, trên cả nước, từ Bắc chí Nam không có một kiểu mẫu chung nào cho hàng ngàn ngôi chùa được xây dựng trong nhiều thế kỷ qua.

 • 51 tỉ đồng trùng tu chùa cổ Giác Viên

  51 tỉ đồng trùng tu chùa cổ Giác Viên

  Chùa Giác Viên trên đường Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM), một trong những ngôi chùa cổ nhất TP.HCM đã được công nhận di tích lịch sử - văn hóa quốc gia, đang chuẩn bị được trùng tu, tôn tạo.

Trước
Sau

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter