Nghệ Thuật Phật Giáo

Phật tử và người dân Thái Lan mừng năm mới
16/04/2016 18:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Thái Lan và Phật tử ở các nước láng giềng đang tiếp tục với lễ hội Songkran truyền thống bắt đầu vào thứ Tư (13-4).
Ngày Songkran bắt đầu một cách truyền thống với việc cúng dường cho các nhà sư, tiếp theo là nghi thức tắm tượng Phật, diễu hành và các cuộc thi sắc đẹp. 

1 thai 1.jpg

Phật tử và người dân Thái Lan hoan hỷ đón năm mới với nghi thức khất thực của nhà sư tại đường biên giới Singkhon

Tại tỉnh phía nam Prachuap Khiri Khan, người Thái Lan và Myanmar tổ chức năm mới Phật giáo cùng nhau lần đầu tiên tại đường biên giới Singkhon mới được nâng cấp ở tambon Khlong Wan thuộc huyện Muang. Một đoàn khất thực dài 2km gồm các nhà sư Thái Lan và Myanmar nhận cúng dường từ hàng ngàn người dân tại đó.

Một đường dẫn nước dài 1km cũng được lắp đặt ở đó và phun chất liệu ướt trộn với bột thanaka, một mỹ phẩm phổ biến trong dân Myanmar.

Một đường dẫn nước khác dài 650 được xây dựng trên một con đường ở huyện Muang ở tỉnh biên giới phía nam của tỉnh Pattani nơi có khoảng 10.000 người vui chơi.

Trung tâm của tỉnh phía bắc Phitsanulok không có một đường phun nước nào như trước đây, do hạn hán, và một số lượng nhỏ người dân đã mạo hiểm ra các con đường địa phương để bắn nước.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã chào mừng năm mới Thái Lan một cách riêng biệt với hoạt động tụng kinh kéo dài từ thứ Ba đến sáng thứ Tư, ngày Songkran.

Các hoạt động nhẹ nhàng cũng đã diễn ra tại trung tâm của tỉnh bị hạn hán Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc.

1 thai 2.jpg

Một đường dẫn nước khác dài 650 được xây dựng trên một con đường ở huyện Muang ở tỉnh biên giới phía nam của tỉnh Pattani nơi có khoảng 10.000 người vui chơi

Ở tỉnh phía đông Sa Kaeo, giáp biên giới Campuchia, chính quyền tổ chức các hoạt động năm mới với người bạn Khmer ở huyện Aranyaprathet. Ở phía tây, du khách tập trung tại huyện Sangkhla Buri của tỉnh Kanchanaburi giáp Myanmar.

Tỉnh phía đông bắc Surin là nơi duy nhất tổ chức một cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ cao tuổi từ 60 trở lên.

Văn Công Hưng (Theo Bangkok Post)

VIDEO

AUDIO

  HÌNH ẢNH

  Copyright@ 2014 Chuyenphapluan.com
  Xin ghi rõ nguồn trích dẫn từ website này.
  Mọi ý kiến đóng góp,gởi bài vui lòng gởi về:
  Địa chỉ: Chùa Bửu Thọ - ấp Hòa Thuận 2, xã Mong Thọ A,
  huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
  Email: info@chuabuutho.vn
  vistor counter